14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันแห่งความรัก (Valentine's day)สำนักทะเบียนอำเภอชุมแสง จึงได้จัดกิจกรรมการจดทะเบียนสมรส สมรัก เนื่องในวันดังกล่าว  ขึ้น” ภายใต้คอนเซ็ปงาน “รักนี้  ที่ชุมแสง แง๊ะ”  คู่สมรสทุกคู่ จะได้รับมอบของที่ระลึก หอม (แดง) หนึ่งชะลอมของดีศรีสะเกษ จากนายรัฐพล ธุระพันธ์ นายทะเบียนอำเภอชุมแสง รวมทั้งนายอำเภอจะได้ลงนามเป็นนายทะเบียนในทะเบียนสมรสด้วยตนเองพร้อมให้เกียรติถ่ายรูปกับคู่รักด้วย โดยจะมีพิธีเปิดเวลา 09.39 น. ณ สำนักทะเบียนอำเภอชุมแสง

               อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ โดยนายชนาธิป โคกมณี นายอำเภอบรรพตพิสัย (นายทะเบียนอำเภอบรรพตพิสัย) พร้อมด้วยส่วนราชการ เทศบาลตำบลบ้านแดน ผู้นำท้องที่/ท้องถิ่นตำบลบ้านแดน ได้จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรส ให้กับคู่บ่าวสาวบนยอดเขาหน่อ ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของอำเภอบรรพตพิสัยโดยมีคู่บ่าวสาวเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 6 คู่ โดยใช้ชื่อกิจกรรมว่า"พิชิตเขา พิชิตใจ พิสูจน์รัก"@เขาหน่อ เพื่อเป็นการสร้างความประทับใจให้คู่บ่าวสาว จดจำเรื่องราวดีๆ นี้ตราตรึงอยู่ในหัวใจมิรู้ลืมและเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ได้แก่เขาหน่อ-เขาแก้ว ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง การจัดกิจกรรมในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

              นายอมร บริรักษ์เลิศ นายอำเภอตาคลี พร้อมด้วยทีมงานข้าราชการฝ่ายปกครอง หัวหน้าส่วนราชการ หัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ฯลฯ ร่วมกันจัดกิจกรรมวันวาเลนไทน์ โดยจัดให้มีการจดทะเบียนสมรส แก่คู่สมรส ณ ที่ว่าการอำเภอตาคลี พร้อมทั้งมอบของที่ระลึก วัตถุมงคล และร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกร่วมกัน เพื่อส่งเสริมความรัก ความผูกพันสร้างความสัมพันธ์ของครอบครัว โดยผู้ร่วมกิจกรรมแต่งกายด้วยชุดจีนสีแดงเพื่อร่วมประชาสัมพันธ์งานเทศกาลตรุษจีนของจังหวัดนครสวรรค์ด้วย มีคู่สมรสมาจดทะเบียนสมรสจำนวน 26 คู่

                 นายวิเชียร จูห้อง นายอำเภอท่าตะโก ได้มอบหมายให้สำนักทะเบียนท่าตะโก จัดกิจกรรม จดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก "ท่าตะโกอินเลิฟ อำเภอนี้สีชมพู"  โดยทุกคู่รักที่มาร่วมงานจะรับภาพถ่าย และของที่ระลึก สำหรับคู่รักทุกคู่ และลุ้นรางวัล ฟรีห้องพัก ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 1 รางวัล ซึ่งมีผู้จดทะเบียนสมรสทั้งสิ้น 16 คู่

                 โดย  อำเภอชุมแสง อำเภอบรรพตพิสัย อำเภอตาคลี อำเภอท่าตะโก