ชวนมาดู 6 เมนู บนเว็บ “ครูพร้อม.com” เรียนรู้ก่อนเปิดเทอม

เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการสำหรับเว็บไซต์ ครูพร้อม.com ที่เปิดให้นักเรียน ครู ผู้ปกครอง ตลอดจนประชาชนทั่วไป เข้าใช้งาน ซึ่งบนเว็บไซต์จะแบ่งหมวดหมู่ ให้เลือกเรียนรู้ได้ตามความสนใจของแต่ละคน ใน 6 เมนูหลัก ด้วยรูปแบบที่สวยงามและใช้งานง่าย ได้แก่

  1. เมนูอยากเรียน สำหรับนักเรียนทุกระดับชั้น และผู้สนใจ เรียนวิชาต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดเรียน
  2. เมนูอยากรู้ รวบรวมสื่อและกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ที่นอกเหนือจากวิชาการ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ที่มีความหลากหลาย
  3. เมนูอยากดู เป็นรายการไลฟ์ที่น่าสนใจ เพื่อเปิดโลกแห่งการเรียนรู้ จากบุคคลที่มีชื่อเสียง ในหลายวงการ หลายความคิด มากประสบการณ์
  4. เมนูอยากทำ เพื่อพัฒนาทักษะส่วนบุคคล พัฒนาทักษะทางอาชีพ หรือความรู้เพิ่มเติมที่สามารถเรียนรู้จากการลงมือทำได้ทันที
  5. เมนูอยากสอน เป็นกิจกรรมพัฒนาทักษะทางภาษา การใช้เทคโนโลยี และการจัดการเรียนรู้หลากหลายรูปแบบ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการเรียนการสอนในอนาคต
  6. เมนูอยากแชร์ นำคลิปที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเรียน การสอน นวัตกรรมใหม่ มาเผยแพร่ในแคมเปญ “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge”

และสำหรับผู้ที่มีคลิปดี ๆ ที่เป็นความรู้และต้องการแบ่งปันเพื่อสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ให้มากขึ้น กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้จัดแคมเปญ “ครูพร้อมอยากแชร์ Challenge” ขึ้น โดยเชิญชวนครูและบุคคลทั่วไปไม่จำกัดอายุ สร้างสรรค์คลิปวีดิโอ ความยาว 5 -10 นาที มีเนื้อหาสาระสำหรับนักเรียนระดับชั้นใดก็ได้ ที่ต้องการแบ่งปันแลกเปลี่ยนให้แก่เพื่อนครู บุคลากรทางการศึกษา สามารถนำไปปรับใช้หรือสร้างเนื้อหา (Content) เกี่ยวกับอาชีพ การเรียนรู้ตลอดชีวิต หรือสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ จะเป็นวีดิโอเดิมที่เคยจัดทำไว้ หรือถ่ายทำใหม่ก็ได้ โดยอัปโหลดลงเฟซบุ๊คพร้อมตั้งโพสต์เป็นสาธารณะ ติดแฮชแท็ก #ครูพร้อมอยากแชร์ ซึ่งกระทรวงศึกษาธิการจะคัดเลือกคลิปมานำเสนอในเว็บไซต์ครูพร้อมพร้อมให้เครดิตเจ้าของคลิปที่ทำขึ้นด้วย

โดย กระทรวงศึกษาธิการ