Facebook Nakhonsawan Click Open

OPEN.......................................................................................................................

  ผลการออกรางวัลสลากกาชาดการกุศล ประจำปี 2562  

.. คลิกที่นี่ ..
 .................................................................................................................................

>> ดาวน์โหลด <<

 >> คำสั่งมอบอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ <<

............................................................................................................................................

 

                ตามที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้กำหนดวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 24 มีนาคม 2562 พร้อมทั้งได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 28 มกราคมจนถึงวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 ที่สำนักงานทะเบียนอำเภอ และผ่านทางออนไลน์ และจะมีการเลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 17 มีนาคม 2562 ซึ่ง จังหวัดนครสวรรค์ มีผู้ลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต จำนวน 9,161 คน ซึ่งถือว่ามากกว่าการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งก่อนๆมา ส่วนใหญ่จะเป็นทหารที่มาประจำการในพื้นที่ อีกส่วนเป็นข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของส่วนราชการ และประชาชนที่มาทำงานในจังหวัดนครสวรรค์ โดยทาง กกต.นครสวรรค์ จัดสถานที่เลือกตั้งล่วงหน้าไว้ที่ศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ มี จำนวนหน่วย 11 หน่วยด้วยกัน
จังหวัดนครสวรรค์ แบ่งเขตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ จำนวน 6 เขต มีหน่วยเลือกตั้ง 1,611 หน่วย จำนวนประชากร 1,065,334 คน ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในจังหวัดนครสวรรค์ ประมาณ 857,137 คน มีผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต จำนวน 187 คน

              ทีมข่าว / สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครสวรรค์  https://www.facebook.com/158864648129071/posts/304114726937395/

 

 

                15 มีนาคม 2562  เวลา 13.30 น. กระทรวงมหาดไทย โดย นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย และ น.ส.จารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ เลขาธิการคณะกรรมการ กอช. ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ เพื่อประชุมการขับเคลื่อนโครงการส่งเสริมวินัยการออม กับ กอช. ในระดับพื้นที่ (จังหวัดที่ 22) ณ โรงแรมแกรนด์ฮิลล์ รีสอร์ตปอนด์สปา จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ มีผู้สมัครสมาชิก กอช.ในวันนี้รวมจำนวน 687 ราย

                 โดย สำนักงานคลังจังหวัดนครสวรรค์

                13 มีนาคม 2562 เวลา 07.00 น. นายกฤชทิพ ชะนิดไทย นายอำเภอแม่เปิน เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการส่งเสริมสร้างความรู้ประชาธิปไตย และการเลือกตั้งกิจกรรมรณรงค์หมู่บ้านไม่ขายเสียง พร้อมรณรงค์หยุดเผาไฟในพืชผลการเกษตร เผาหญ้า วัชพืชต่างๆ เพื่อลดหมอกควัน มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 400 คน ณ บริเวณโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านลานหมาไน จังหวัดนครสวรรค์

                 14 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 10.00 น. นายกฤชทิพ ชะนิดไทย นายอำเภอแม่เปิน พร้อมด้วยปลัดอำเภอ อส.อ.แม่เปิน ทหาร สาธารณสุข หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นว 1 (แม่กะสี) และสารวัตรกำนันตำบลแม่เปิน ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการเผาถ่านเตาใหญ่ในพื้นที่ ตำบลแม่เปิน อำเภอแม่เปิน จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ และระบบทางเดินให้ใจต่อเด็กและผู้สูงอายุภายในหมู่บ้าน จึงได้ดำเนินการยุติการเผาถ่านเรียบร้อยแล้ว

                 14 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 13.30 น. นายอมร บริรักษ์เลิศ นายอำเภอตาคลี มอบหมาย นายทรงยศ หอมจันทร์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง และนายอนุวรรตน์ แผ่ทอง ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรมอำเภอตาคลี พร้อมด้วย ทหารชุด รส.อ. ,สมาชิก อส.และผญบ. ม.4,11 ต.ช่องแค ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณี ราษฎร ม.4,11 ต.ช่องแค ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ว่าได้รับความเดือดร้อนจากรถบรรทุกดิน สร้างความเสียหายให้กับถนน และก่อให้เกิดฝุ่นละอองฟุ้งกระจาย ผลการปฏิบัติ  คณะผู้ตรวจสอบฯ ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถบรรทุก ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยผู้ประกอบการจะนำรถบรรทุกน้ำมาเพื่อฉีดบรรเทาฝุ่นละออง ทั้งนี้ จะประสานที่ปรึกษาโครงการก่อสร้างรถไฟทางคู่ เพื่อร่วมกันบรรเทาความเดือดของราษฎรต่อไป

                 โดย  อำเภอแม่เปิน  อำเภอตาคลี

               13 มีนาคม 2562 เวลา 09.00 น. นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานเปิดการอบรมตามโครงการขับเคลื่อนมาตรการป้องกันอาชญากรรมในระดับพื้นที่ (จังหวัดนครสวรรค์) ซึ่งจัดโดยสำนักงานยุติธรรมจังหวัด ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลลาดยาว มีผู้เข้ารับการอบรมจำนวน 165 คน โดยมีนายอำเภอลาดยาว พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการอำเภอ และนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลลาดยาว ร่วมให้การต้อนรับ

                โดย  อำเภอลาดยาว 

                  13​ มีนาคม​ 2562​  เวลา​ 10.30​ น.​ นายกำพล​ สิริรัตตนนท์​ นายอำเภอชุมแสงเป็นประธานเปิดงาน​ Fieldday​ 2019​ (วันถ่ายทอดเทคโนโลยี)​เพื่อเริ่มต้นฤดูการ​ผลิต  ณ​ บริเวณแปลงนาสาธิต​ หมู่ที่​ 4​ ตำบลพิกุล​ อำเภอชุมแสง​ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรม​ จำนวน​ 300​ คน

                    โดย อำเภอชุมแสง